Samsung Galaxy S9 có gì mới so với các Smartphone tiền nhiệm?

Như các bạn cũng đã biết hiện nay thiết bị Samsung Galaxy S9 đã chính thức ra mắt người sử dụng, và bài viết Samsung Galaxy S9 có gì mới so với các Smartphone tiền nhiệm dưới đây sẽ giúp bạn cần phải nắm bắt những điều đáng chú ý liên quan tới thiết bị này nhé.

Trong bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu về thủ thuật chụp màn hình Samsung S9, S9 Plus trước đó, đã có rất nhiều người thắc mắc về sự khác biệt giữa bộ đôi thiết bị này với người tiền nghiệm Samsung S8, S8 Plus. Chính vì vậy, bài viết Samsung Galaxy S9 có gì mới so với các Smartphone tiền nhiệm 9Mobi.vn sẽ tổng hợp lại những điều đáng chú ý.

samsung galaxy s9 co gi moi so voi cac smartphone tien nhiem

Tìm hiểu Samsung Galaxy S9 có gì mới so với các Smartphone tiền nhiệm?

Chúng ta sẽ đi tìm hiểu về những điểm mới trên Samsung Galaxy S9 như sau:

* Về thiết kế thiết bị

samsung galaxy s9 co gi moi so voi cac smartphone tien nhiem 2

Về thiết kế bên ngoài Samsung Galaxy S9 so với thiết bị Samsung S8 thì không khác biệt cho lắm khi chúng ta vẫn sở hữu màn hình vô cực với kích cỡ 5,8 inch độ phân giải 2,960x1440px, với tỉ lệ 18.5:9.

Có lẽ điểm khác biệt duy nhất giữa 2 dòng thiết bị này đó chính là mặt sau khi bộ phận cảm biến vân tay đã được thay đổi vị trí như hình trên.

* Về cấu hình, hiệu năng thiết bị

Khác với phần thiết kế không có gì quá nổi bật, thì Samsung Galaxy S9 có gì mới đối với hiệu năng, cấu hình thiết bị chúng ta có những điểm đáng nhớ như sau:

– Về Cấu hình:

Trên bộ đôi Samsung S9 và Samsung S9 Plus chúng ta sẽ sử dụng chip Exynos 9810 được đánh giá là mạnh mẽ hơn khá đáng kể so với SnapDragon 845 với các thị trường khác như Mỹ.

Ngoài ra điểm mới trên Samsung S9 và Samsung S9 Plus đó chính là khả năng hỗ trợ bộ nhớ ngoài lên tới 400GB.

Còn với các chỉ số như Ram, pin đều vẫn giữ nguyên so với phiên bản Samsung Galaxy S8, S8 Plus trước đây như 4GB Ram, pin 3000 mAh.

– Về Camera

Có lẽ đây chính là sự thay đổi lớn nhất so với các thiết bị Samsung S8 trước đây:

So với phiên bản 2 camera trên Samsung S9 Plus thì trên Samsung S9 chúng ta sẽ chỉ có một Camera duy nhất, và được tích hợp tính năng cho phép thay đổi khẩu độ trên thiết bị này.

samsung galaxy s9 co gi moi so voi cac smartphone tien nhiem 3

Theo như nhà phát hành Samsung cung cấp, chúng ta sẽ có thể tuỳ chọn 2 khẩu độ là f1.5 và f2.4 trên Samsung S9.

Không chỉ vậy tại thiết bị Samsung S9 chúng ta sẽ có thêm một tính năng mang tên AR Emoji tương tự như Animoji trên iPhone X.

samsung galaxy s9 co gi moi so voi cac smartphone tien nhiem 4

Bên cạnh đó nâng cấp Camera trên Samsung S9 cũng hỗ trợ người dùng có thể khả năng quay phim tốc độ cao 960fps với các chế độ như quay chậm, chế độ tua ngược video quay chậm hay các bộ lọc màu hấp dẫn.

* Những điểm nhấn đáng chú trên Samsung S9 khác

– Hệ thống loa Stereo cao cấp từ AKG

Trên mỗi thiết bị Samsung S9, chúng ta đều không chỉ được cung cấp tai nghe AKG cao cấp mà còn được trang bị thêm hệ thống loa Stereo được tinh chỉnh bởi AKG, hỗ trợ Dolby Atmos mang đến hiệu ứng âm thanh 360 độ.

– Tích hợp tính năng Intelligent Scan

Intelligent Scan là tính năng kết hợp công nghệ giữa quét mống mắt và khả năng nhận diện khuôn mặt trên thiết bị Samsung S9. Và khả năng bảo mật của Intelligent Scan sẽ cao và chính xác hơn so với các phương thức bảo mật trước đây.

– Nâng cấp trợ lý ảo Bixby

Nếu như trong phiên bản Samsung S8, S8 Plus trợ lý ảo Bixby được đánh giá là chưa hiệu quả, thì hiện nay Bixby trên Samsung S9 có những cải tiến đáng giá mà bạn đáng lựa chọn sử dụng như: được tích hợp vào camera, ứng dụng thực tế tăng cường để phát hiện và nhận dạng đối tượng trong thời gian thực, hiển thị thông tin về đối tượng đang hướng vào. Cùng với đó là khả năng dịch thuật trực tiếp hay chuyển đổi ngoại tệ thông minh.

– DeX Pad biến S9 thành Touch Pad

Phụ kiện Samsung Dex được gọi với cací tên mới là Dex Pad cho phép bạn biến chiếc điện thoai thành một chiếc máy tính hỗ trợ sử dụng chuột và bàn phím, đồng thời trên màn hình Samsung S9 cũng sẽ chuyển thành Touch Pad để tiện sử dụng.

– Vẫn giữ cổng kết nối 3.5mm

Đây chắc hẳn cũng là điều được nhiều người quan tâm khi thiết bị này đang được dò gỉ trước đó. Tuy nhiên việc vẫn giữ cổng kết nối 3.5mm vẫn là một điều đáng chú ý được nhiều Samsung Fan quan tâm để kết nối với các thiết bị âm thanh, tai nghe “xịn” của mình.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau điểm qua danh sách các tính năng mới trên Samsung S9 đáng chú ý mà bạn có thể quan tâm. Hy vọng qua bài viết Samsung Galaxy S9 có gì mới đã giúp bạn cập nhật được những thông tin đáng chú ý liên quan tới thiết bị đẳng cấp này.

https://9mobi.vn/samsung-galaxy-s9-co-gi-moi-so-voi-cac-smartphone-tien-nhiem-22524n.aspx

Ngoài ra các bạn cũng có thể tải thêm hình nền Samsung S9 đã được 9Mobi.vn đăng tải trước đó, để tải về cho mình những hình nền Samsung S9 chất lượng cao và trang trí cho thiết bị mà mình đang sử dụng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.