Ngoài DVB-T2, tivi còn tích hợp chuẩn truyền hình nào khác?

Bạn có biết, ngoài chuẩn truyền hình DVB-T2 phổ biến này, tivi còn có thể có thêm những chuẩn truyền hình khác như DVB-T2C, DVB-S2, khe cắm CI+. Trong bài viết này, hãy cùng Big Data VN điểm qua một số loại chuẩn truyền hình tích hợp trên tivi và công dụng của chúng như thế nào.

Tivi DVB-T2

Tivi DVB-T2 là tivi được tích hợp sẵn DVB-T2 (DVB-T2 là gì?), cho phép thu được nhiều kênh truyền hình kỹ thuật số miễn phí với chất lượng đường truyền tốt hơn tivi đời cũ (các dòng trước 2016). Trong tương lai, khi việc phủ sóng DVB-T2 hoàn tất, thì việc này sẽ cho phép bạn thu được rất nhiều kênh kỹ thuật số chất lượng (hiện tại có thể thu được khoảng trên dưới 15 kênh).

Nhãn xác nhận chuẩn DVB-T2 trên tivi.

Nhãn xác nhận chuẩn DVB-T2 trên tivi.

DVB-T2 cho đường truyền ổn định

DVB-T2 cho đường truyền ổn định

Hiện tại, tất cả tivi đang được bày bán tại Điện máy Xanh đều được tích hợp DVB-T2.

Tivi DVB-T2 có thêm khe CI+ cắm thẻ dịch vụ truyền hình

Đây là loại tivi được trang bị thêm khe cắm thẻ dịch vụ truyền hình (khe CI+) để có thể thu được rất nhiều kênh kỹ thuật số cả miễn phí lẫn thu phí mà không cần phải mua thêm đầu thu, vừa tốn tiền vừa tốn diện tích đặt đầu thu, bất tiện khi sử dụng. Chỉ cần mua thẻ dịch vụ truyền hình do các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình phát hành (như An Viên, VTV Cab hay SCTV…)

Khe CI+ trên tivi DVB-T2

Khe cắm CI+ trên tivi

Tivi DVB-T2 tích hợp DVB-T2C

Tivi DVB-T2 nếu được tích hợp thêm DVB-T2C sẽ có khả năng bắt được rất nhiều kênh truyền hình cáp chất lượng cao chỉ bằng cách cắm dây cáp vào tivi mà không cần đóng phí. Đây có thể là một mẹo hữu ích, dành cho những gia đình muốn tiết kiệm chi phí truyền hình cáp hàng tháng.

Xem thêm về DVB-T2C

Tivi DVB-T2 tích hợp DVB-T2C có thêm khe CI+ cắm thẻ dịch vụ truyền hình

Tivi DVB-T2 tích hợp DVB-T2C có thêm khe CI+ để cắm thẻ dịch vụ sẽ giúp bạn xem được khá nhiều kênh miễn phí từ truyền hình cáp và kênh trả tiền từ các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền mà không cần phải tốn nhiều chi phí cho đầu thu.

Thẻ dịch vụ truyền hình cắm trên khe CI+

Thẻ dịch vụ truyền hình cắm trên khe CI+

Tivi DVB-T2 tích hợp DVB-S2

Khi tivi DVB-T2 của bạn tích hợp DVB-S2 thì số kênh miễn phí từ truyền hình số vệ tinh thu được có thể lên đến trên dưới 100 kênh. Ngoài ra, việc lắp đặt còn rất dễ dàng và tiết kiệm vì không cần đầu thu nặng nề.

DVB-S2 trên tivi giúp tiết kiệm chi phí và không gian

DVB-S2 trên tivi giúp tiết kiệm chi phí và không gian
Xem thêm về DVB-S2

Tivi DVB-T2 tích hợp DVB-S2 có thêm khe CI+ cắm thẻ dịch vụ truyền hình

Nếu tivi nhà bạn đã có DVB-T2, DVB-S2 và khe cắm CI+, chỉ cần tốn một khoản chi phí nhỏ cho thẻ dịch vụ truyền hình thì đã có thể tiếp cận hầu hết các kênh truyền hình phổ biến nhất từ trong và ngoài nước một cách cực kì đơn giản và tiết kiệm.

Tivi DVB-C

DVB-C là viết tắt là ” Digital Video Broadcasting – Cable “và nó là DVB tiêu chuẩn liên minh châu Âu cho việc truyền phát sóng của truyền hình kỹ thuật số qua cáp. Hệ thống này truyền các định dạng MPEG-2 hoặc MPEG-4, sử dụng một ​​điều chế QAM với mã hóa kênh.

Tiêu chuẩn này lần đầu tiên được sản xuất bởi ETSI vào năm 1994, và sau đó trở thành hệ thống truyền tải được sử dụng rộng rãi nhất cho truyền hình cáp kỹ thuật số ở châu Âu. Nó được triển khai trên toàn thế giới trong các hệ thống khác nhau, từ các mạng lưới truyền hình cáp (CATV) xuống hệ thống truyền hình vệ tinh (SMATV).

Siêu thị Big Data VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.